Sản xuất xanh ở Vinamilk

Sản xuất xanh ở Vinamilk

Sản xuất xanh ở Vinamilk

Sản xuất xanh ở Vinamilk

Sản xuất xanh ở Vinamilk
Sản xuất xanh ở Vinamilk

Sản xuất xanh ở Vinamilk

Sản xuất xanh ở Vinamilk

Tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu và năng lượng, sử dụng bao bì phân hủy sinh học trong hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm là cách mà Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã và đang triển khai nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Sản xuất xanh ở Vinamilk

 

Là một nhà sản xuất, Vinamilk luôn ý thức rằng bất kỳ hoạt đông sản xuất nào cũng có những tác động đến môi trường xung quanh. Vì thế Vinamik đã luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường và tìm cách sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và năng lượng. Tất cả giải pháp đều hướng đến mục đích chính: Sử dụng hiệu quả các yếu tố đầu vào (vật liệu, năng lượng, nguồn nước) và kiểm soát yếu tố đầu ra để giảm thiểu các tác động đến môi trường.

Nhận biết rằng sử dụng năng lượng một cách hiệu quả là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong thời gian vừa qua cũng như trong tương lai nên giai đoạn 2012-2017 Vinamilk đã xây dựng mục tiêu phải tiết kiệm năng lượng ít nhất 3-5%, giảm lượng phát thải CO2 và các chất thải gây hiệu ứng nhà kính. Doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001:2011 cho tất cả các nhà máy thông qua việc tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng có thể tái tạo như: Năng lượng từ khí CNG, Biogas, năng lượng mặt trời. Công ty cũng đồng thời quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn thải, thu hồi và tái sử dụng nước, cải tạo và sử dụng nguồn đất bền vững. Cụ thể như ứng dụng công nghệ mới nhất của Nhật Bản đối với lò hơi sử dụng nhiên liệu Biomass, đảm bảo bụi sau khi qua hệ thống xử lý bụi đạt tiêu chuẩn xả ra môi trường theo QCVN19:2009/BTNMT- Cột B Quy chuẩn Quốc gia về khí thải công nghiệp bụi và các chất vô cơ.

Trong hành trình hướng đến vì một “Việt Nam xanh”, công ty đã triển khai xây dựng “quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam”; đồng thời, triển khai các chương trình giảm sử dụng vật liệu nhựa, hướng đến sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Bắt đầu từ việc giới thiệu túi vải thân thiện nhằm giảm thiểu các chất thải nhựa (từ tháng 2/2019) thông qua việc giảm lượng muỗng nhựa trong thùng sản phẩm sữa chua ăn, giảm ống hút sử dụng cho sữa chua uống… Đến nay, toàn bộ hệ thống cửa hàng phân phối, giới thiệu sản phẩm của Vinamilk trên toàn quốc đã sử dụng túi phân hủy sinh học để cung cấp cho khách hàng. Công ty cũng đã nghiên cứu các bao bì có thể mở và uống trực tiếp mà không cần ống hút, loại bỏ lớp nhãn nhựa bọc trên nắp chai nước ICY.

Tháng 1/2022 Luật Bảo vệ môi trường 2020 chính thức có hiệu lực, theo đó Điều 54 của Luật Bảo vệ môi trường đã mở rộng trách nhiệm của nhà sản xuất trong việc thu hồi và tái chế các bao bì sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp ra ngoài thị trường. Tiên liệu được điều này và với trách nhiệm của một doanh nghiệp cộng đồng, Vinamilk đã tăng cường tái sử dụng, tái chế các bao bì sản phẩm sau khi sử dụng. Hiện các sản phẩm của công ty đã sử dụng bao bì giấy theo công nghệ Tetra Brick Aseptic, bao bì có thể tái chế toàn bộ và được chứng nhận FSC - đây là chứng nhận sản phẩm mang lại lợi ích về môi trường, kinh tế - xã hội.

Nguồn: Báo Công thương

 

Bài viết liên quan

Tin tức - Sự kiện
Video clip
Đối tác khách hàng

Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn / nhà thầu thi công các thương hiệu nổi tiếng

Hotline: 0903094299
Phòng Dự án - Mr Hoàng
Phone: 0903 094 299
Email: Nguyenhoang@halantech.com.vn
Fanpage Facebook
backtop